cà phê cõi riêng, ca phe coi rieng, cafe coi rieng, coi rieng, cafe, piano, piano, thư giãn, thu gian, thoáng mát, thoang mat, wifi, điểm

Vnnavi

Vnnavi > Sài Gòn (TP.HCM) > Cà phê Cõi Riêng

Giới thiệu trang web này cho bạn bè của bạn

Nhập vào email của bạn và của người mà bạn muốn giới thiệu, sau đó nhấn nút SUBMIT. Người ấy sẽ nhận được email giới thiệu trang nhà hàng này.

Thông tin truy cập

Tổng lượt truy cập: 96,962


Liên kết với Vnnavi:

FACEBOOK

TWITTER


GOOGLE+
In trang này

Trang chủ Trang chủ

Cà phê Cõi Riêng

Cà phê Cõi Riêng

334A Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (08) 38445992

Từng góc nhỏ Cõi Riêng ...


Ngồi cà phê có khi là một thói quen không thay đổi. Không gian ví như những quán cà phê cóc bên đường, nơi có hàng cây đôi khi rụng lá trên mặt bàn, xuống gót giày... Ta không muốn thay đổi chỗ ngồi, chỗ uống.

Ngồi cà phê có khi là một kinh nghiệm thị giác ngoài âm nhạc của quán. Đấy là sự thay đổi cảnh quan hồi tưởng ký ức của riêng mỗi người. Tại sao lại chọn góc ngồi này là không là ở cửa sổ kia, tại sao là sân thượng mà không phải là ngoài sân vườn. Khuynh hướng một quán cà phê sân vườn hay một biệt thự riêng chỉ theo một style hôm nay dường như có chút thay đổi. Một style sang trọng cho cảnh quan chung nhưng luôn chuyển động, thay đổi ở từng góc, từng phòng, từng chỗ ngồi dành cho từng ý thích tâm trạng khác nhau...

Ta có thể tìm thấy một kiến trúc cà phê, biệt thự sân vườn như thế ở Cõi Riêng. Khối kiến trúc một trệt, một lầu bằng đường nét vuông vắn thường dễ gây cảm quan nặng nề nhưng màu trắng chủ đạo và những nhịp điệu của mái, của sân thượng đã làm "nhẹ tênh" một khối kỷ hà, vuông vức. Trên nền sân vườn rộng màu xám, khối biệt thự trắng như vừa nhẹ nhàng đáp xuống hay sắp sửa bay lên.

Cảnh quan tặng cho khách uống nhiều lựa chọn ấm cúng, gần gũi: vào bên trong chọn một góc cửa sổ có hoa. Tình cảm riêng tư nhưng không riêng biệt thì ngoài vườn chỗ có hàng trúc thưa trữ tình, êm ả hay trước hồ nước hoa súng trắng đang nở tưởng như ngay trong sân nhà mình, chỗ nào cũng khác nhau nhưng không "gây hấn" với nhau. Một tổng thể êm ả và luôn chuyển động, ẩm khách trung niên có thể ngồi với bạn bè thân hữu bằng hồi ức âm nhạc của mình với chiếc dương cầm. Ẩm khách trẻ tuổi tất nhiên bằng những rung cảm mới mẻ của cảnh quan và có thể từ tình yêu đang ngồi bên cạnh.

Quán xá cũng là kinh nghiệm. Quán đẹp, chỗ ngồi đẹp, cảnh quan đẹp là kinh nghiệm thuộc về kiến trúc im lặng lắng vào bên trong của con người thành mỹ cảm, chắc là thế.

 (Trích "Từng góc nhỏ Cõi Riêng..." của Đỗ Trung Quân trên "Kiến trúc nhà đẹp.")

Hệ thống các chi nhánh:

Từng góc nhỏ Cõi Riêng ...
334A Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.
Tel: (08) 38445992

Nhẹ êm một Khúc Ban Chiều...
6D Ngô Thời Nhiệm, P.7, Q.3, TP. Hồ Chí Minh.
Tel: (08) 39307436

Bản Sonate giữa lòng thành phố ...
52 Đặng Dung, P. Tân Định, Q.1, TP. Hồ Chí Minh.
Tel: (08) 62906004

Sonate Xanh
84 Trần Huy Liệu, P.15, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.
Tel: (08) 62929166

Serenata piano cafe
329/15 Nguyễn Trọng Tuyển, P.10, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 39977178

Valid XHTML 1.0 Transitional